Bạn cần đăng nhập
Thêm yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
img

Tin tức

Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông thăm Đài Điều khiển vệ tinh Quế Dương
06/02/2013

Ngày 06/02/2013 tại Khu kỹ thuật thông tin vệ tinh Quế dương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông Nguyễn Bắc Son, lãnh đạo các Cục, Vụ, Văn phòng Bộ TT&TT đến làm việc, thăm và kiểm tra hệ thống kỹ thuật thông tin vệ tinh của Công ty Viễn thông Quốc tế (VNPT-I), đơn vị thành viên của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Đón đồng chí Bộ trưởng và đoàn công tác có ông Phạm Long Trận - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT, ông Vũ Tuấn Hùng - Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT, Ông Nguyễn Mạnh Thắng - Chánh Văn phòng Tập đoàn. Về phía Công ty VNPT-I có ông Lâm Quốc Cường - Giám đốc Công ty, ông Hồ Công Lâm, ông Đỗ Quốc Tuấn - PGĐ Công ty và đại diện lãnh đạo Trung tâm VTQT-KV1, Trung tâm Thông tin vệ tinh (Vinasat), các phòng chức năng của Công ty VNPT-I.

Tại buổi làm việc, ông Lâm Quốc Cường - Giám đốc Công ty đã báo cáo Bộ trưởng và đoàn công tác những khó khăn, thuận lợi và thành tích đã đạt được trong SXKD của Công ty năm 2012. Đặc biệt, từ tháng 4 năm 2008 được Tập đoàn giao quản lý, vận hành, khai thác, kinh doanh vệ tinh Vinasat-1 vệ tinh viễn thông đầu tiên của Việt Nam và từ tháng 5/2012 là vệ tinh Vinasat-2. Vệ tinh Vinasat-1 từ khi phóng lên quỹ đạo cho đến nay hoạt động ổn định với các chỉ tiêu chất lượng hoạt động tốt. Ngay khi đưa vào khai thác, Công ty Viễn thông Quốc tế (VNPT-I) đã phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam phủ sóng thành công các kênh truyền hình quảng bá VTV1, VTV2, VTV3 và VTV4 trên mọi miền Tổ quốc và phủ sóng đến một số nước trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. VNPT đã tích cực tổ chức thực hiện công tác kinh doanh dịch vụ vệ tinh Vinasat-1 phục vụ các khách hàng trong nước (như VTV, VTC, HTV, K+, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng...). Đồng thời, VNPT/VNPT-I đã chủ động tích cực triển khai các dịch vụ viễn thông qua vệ tinh như dịch vụ thoại, truy nhập Internet, kênh thuê riêng, phát hình lưu động trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam bao gồm các vùng nông thôn, biên giới, hải đảo, đến các giàn khoan... đảm bảo đáp ứng yêu cầu kinh doanh và phục vụ.

Công tác điều khiển và vận hành khai thác vệ tinh VINASAT-1 đều do đội ngũ kỹ sư của Công ty Viễn thông Quốc tế đảm nhiệm.Vệ tinh VINASAT-2 hiện nay còn có sự trợ giúp của chuyên gia, dự kiến, đến tháng 3/2013, các kỹ sư của ta chủ động điều khiển vệ tinh VINASAT-2 mà không cần tới sự hỗ trợ trực tiếp của chuyên gia nước ngoài. Hiện nay, hầu hết các cơ quan đơn vị và khách hàng ở trong nước đang sử dụng vệ tinh khu vực đều đã quay về sử dụng vệ tinh VINASAT của ta; mạng lưới thông tin liên lạc qua vệ tinh của Bộ công an, Bộ Quốc phòng đã được lắp đặt hoàn thiện và đưa vào khai thác, các dịch vụ qua vệ tinh như VSAT, truyền hình quảng bá, truyền hình trả tiền DTH... được phát triển và triển khai rộng khắp trên cả nước, qua đó đã đóng góp cho công cuộc phát triển kinh tế xã hội, góp phần đảm bảo an ninh, quốc phòng của đất nước.

Bộ Trưởng Nguyễn Bắc Son đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong năm 2012 của Công ty VNPT-I, đồng thời động viên và yêu cầu CBCNV Công ty VNPT-I nỗ lực hơn nữa hoàn thành toàn diện kế hoạch SXKD năm 2013, vận hành khai thác tốt vệ tinh Vinasat-1 và Vinasat-2. Thăm Đài điều khiển vệ tinh Quế Dương, Bộ trưởng và đoàn công tác đã nghe báo cáo quá trình học tập, rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm để làm chủ kỹ thuật điều khiển vệ tinh của đội ngũ kỹ sư, rút ngắn thời gian phải thuê sự trợ giúp của chuyên gia nước ngoài. Bộ trưởng khen ngợi và động viên cán bộ, CNV của Đài và tin tưởng đội ngũ cán bộ, kỹ sư trẻ, năng động, ham học hỏi sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 


Ông Lâm Quốc Cường – Giám đốc Công ty VNPT-I báo cáo Bộ trưởng và đoàn công tác. về kết quả SXKD năm 2012 của Công ty và việc quản lý vận hành, khai thác, kinh doanh 02 vệ tinh viễn thông đầu tiên của Việt Nam.

Bộ Trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu đánh giá cao thành tích của Công ty VNPT-I đạt được năm 2012.


Bộ trưởng chúc Tết đến toàn thể CBCNV Công ty VNPT-I.

 Và tặng Công ty bức ảnh đảo Trường Sa lớn và đảo Song Tử Tây do Bộ trưởng chụp từ trên máy bay.
 

Bộ trưởng thăm Đài điều khiển vệ tinh Vinasat.

Và Đài quản lý khai thác dịch vụ vệ tinh.

Bộ trưởng nghe giới thiệu về hệ thống Angtena điều khiển vệ tinh Vinasat-1 và Vinasat-2.

Bộ trưởng và đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Đài ĐKVT Quế Dương


Liên quan
IEPL
VSAT-PAMA
Fone1718
IPLC
IDD
INMARSAT
VSAT-IP
Gọi 110
18001001
Gọi 1713
i-VPN
Vinasat

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2