Buy Leads , RDP , SMTP , Cpanel
VNPT-I hoàn thành vượt mức kế hoạch lợi nhuận năm 2014
Bạn cần đăng nhập
Thêm yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
img

Tin tức

VNPT-I hoàn thành vượt mức kế hoạch lợi nhuận năm 2014
09/01/2015

Giám đốc Công ty Lâm Quốc Cường báo cáo tại Hội nghị

Ngày 09/01/2015, Công ty Viễn thông Quốc tế (VNPT-I) đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2015 và Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2014.

Năm 2014, mặc dù có nhiều khó khăn, Công ty đã hoàn thành thành tốt nhiệm vụ Tập đoàn giao, nổi bật đó là Công ty đã thành lập và tổ chức khai trương thành công Văn phòng đại diện tại các nước Campuchia (tháng 7/2014), Myanmar (tháng 10/2014) và Lào (tháng 12/2014). Việc thành lập Văn phòng đại diện tại các nước là tiền đề để mở rộng thị trường, quảng bá hình ảnh, thương hiệu, tạo lập được kênh thông tin hữu hiệu cho các hoạt động kinh doanh, bán hàng dịch vụ viễn thông quốc tế của Tập đoàn ở nước ngoài; đồng thời tạo cơ sở để Tập đoàn chuẩn bị các bước tiếp theo cho việc đầu tư kinh doanh tại thị trường các nước. Tại các buổi Lễ khai trương, Công ty đã nhận được sự cam kết hỗ trợ, tăng cường hợp tác giữa các đối tác, khách hàng tại các nước với VNPT nói chung và VNPT-I nói riêng trong việc sử dụng các dịch vụ, sản phẩm công nghệ, công nghiệp của Tập đoàn.

Thực hiện chính sách quy hoạch dịch vụ viễn thông quốc tế về một đầu mối của Tập đoàn, trong năm 2014, Công ty đã tiếp nhận thành công dịch vụ điện thoại quốc tế chiều về (đàm phán chuyển đổi trên 30 đối tác) và các dịch vụ điện thoại quốc tế chiều đi 1714, Fone1718 và iFone-VNN từ VDC; tiếp nhận nhiệm vụ thuê mua dung lượng Internet quốc tế cho Tập đoàn từ Công ty VTN. Việc quy hoạch dịch vụ viễn thông quốc tế về một đầu mối đã giúp Công ty chủ động, linh hoạt hơn trong việc xây dựng, triển khai các giải pháp kinh doanh trong điều kiện thị trường liên tục biến động và ảnh hưởng từ môi trường cạnh tranh ngày càng gay gắt. Năm 2014 là năm Công ty tiếp tục đẩy mạnh, mở rộng công tác kinh doanh, bán hàng dịch vụ phi thoại ra thị trường các nước trong khu vực như Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar và thị trường quốc tế. Với sự chủ động tiếp cận và phối hợp chặt chẽ với các khách hàng, đối tác để kịp thời nắm bắt thông tin thị trường, nhu cầu của khách hàng, xử lý kịp thời đặc biệt là đối với các khách hàng lớn, khách hàng tiềm năng. Do vậy, trong điều kiện thị trường dịch vụ thuê kênh quá giang tại Campuchia cạnh tranh quyết liệt, Công ty đã đàm phán thành công với các đối tác tại Campuchia nâng cấp, mở mới dung lượng kết nối quốc tế như: Cung cấp mới 25Gbps cho Ezecom, mang lại doanh thu xấp xỉ 2,3 triệu USD/năm; nâng cấp dung lượng từ 5Gbps lên 10Gbps cho Telecom Cambodia, góp phần nâng cao vị thế của Công ty tại thị trường Campuchia.

Công ty đã đạt được Thỏa thuận hợp tác với Sky Telecom, là doanh nghiệp có hạ tầng viễn thông hàng đầu tại Lào, thiết lập POP truyền số liệu, IP tại Lào, tạo bước đệm cho việc đẩy mạnh hoạt động bán hàng, kinh doanh các dịch vụ thuê kênh, Internet tại Lào, cũng như mở rộng sang thị trường Thái Lan cho các năm tiếp theo. Hoán đổi thành công 40Gbps dung lượng trên AAG với SingTel để lấy dung lượng trên các tuyến cáp biển SJC, Unity kết nối Hồng Kông - Hoa Kỳ, góp phần đa dạng, nâng cao chất lượng kênh kết nối Internet quốc tế và giảm thiểu chi phí thuê kênh quốc tế cho Tập đoàn. Đối với các dịch vụ thuê kênh riêng quốc tế truyền thống, VPN, trong năm, Công ty đã tích cực, chủ động bám sát thị trường, đối tác... để tiếp tục giữ vững thị trường, khách hàng; đặc biệt doanh thu dịch vụ VSAT PAMA tăng 48% so với năm 2013.

Năm 2014, Công ty đã chủ động trong kinh doanh, giữ khách hàng trong nước, đẩy mạnh khai thác thị trường nước ngoài, phát triển nhiều ứng dụng dịch vụ để nâng cao hiệu quả khai thác vệ tinh VINASAT-1 và VINASAT-2.  Tiếp tục duy trì các hợp đồng đã ký với các khách hàng truyền thống, ký hợp đồng mới, gia hạn và mở rộng dung lượng với các khách hàng trong trong nước. Đàm phán gia hạn hợp đồng và mở rộng thêm dung lượng băng tần cho khách hàng Websatmedia (Singapore); ký hợp đồng băng tần Ku trên vệ tinh VINASAT-2 với khách hàng Terabit Wave (Myanmar); ký gia hạn hợp đồng thuê dung lượng phát đáp băng tần C trên vệ tinh VINASAT-1 với khách hàng Unitel. Tư vấn hỗ trợ khách hàng Unitel triển khai dự án VSAT sử dụng băng tần Ku trên vệ tinh VINASAT-2 tới khoảng 1.000 bản trên lãnh thổ Lào.Tính đến thời điểm này, trên 95% dung lượng băng tần vệ tinh VINASAT-1 và 45% dung lượng vệ tinh VINASAT-2 đã được đưa vào sử dụng. Công tác ngăn chặn gian lận, kinh doanh lậu điện thoại quốc tế tiếp tục được quan tâm, đẩy mạnh. Công ty đã triển khai quy hoạch lại hệ thống giám sát lưu lượng bất thường chiều đi, hoàn thiện và phát triển thêm các tính năng để phù hợp với hoạt động chống trộm cước và gian lận viễn thông của VNPT nói chung và VNPT-I nói riêng. Nghiên cứu, xây dựng và triển khai thành công hệ thống phát hiện gian lận diện thoại quốc tế chiều về của VNPT (hệ thống simbox detector) giúp giảm đáng kể chi phí thuê ngoài cho Công ty.

Năm 2014, Tổng doanh thu Viễn thông - Công nghệ thông tin (VT-CNTT) đạt 3.130 tỷ đồng, trong đó doanh thu trực tiếp từ khách hàng là 2.472 tỷ đồng. Chênh lệch thu chi VT-CNTT đạt 536 tỷ đồng, vượt 4% so với kế hoạch (nếu so cùng mặt bằng vượt hơn 25% so với năm 2013). Với những thành tích đạt được năm 2014, Công ty được tặng Cờ thi đua của Chính Phủ, Công đoàn Công ty được tặng Cờ thi đua của Tổng LĐ LĐVN.

Dung Huyền


Liên quan
IEPL
VSAT-PAMA
Fone1718
IPLC
IDD
INMARSAT
VSAT-IP
Gọi 110
18001001
Gọi 1713
i-VPN
Vinasat

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2