Bạn cần đăng nhập
Thêm yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
img

Tin tức

Công ty Viễn thông Quốc tế khai trương tuyến truyền dẫn tốc độ cao Campuchia - Việt Nam
23/04/2012

Tham dự buổi lễ về phía Campuchia có ông So Khun - Bộ trưởng Bộ Bưu chính viễn thông, đại diện các vụ, cục Bộ BCVT Campuchia; Ông Lao Saroeun - Tổng giám đốc TC và đại điện các đơn vị trực thuộc; về phía Việt Nam có Ông Tuấn Nguyên Tiến - Đại diện sứ quán nước CHXHCN Việt Nam tại Vương quốc Campuchia, Ông Vũ Thịnh Cường - Tham tán thương mại - ĐSQ Việt Nam tại Vương quốc Campuchia, Ông Phạm Long Trận - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT; đại diện Lãnh đạo Công ty VTI và các đơn vị trực thuộc; các nhà cung cấp dịch vụ Internet, khách hàng doanh nghiệp… tại Campuchia.
Tuyến truyền dẫn có chiều dài trên 260 km kết nối từ POP cung cấp dịch vụ của VTI ở Thủ đô Phnom Penh - Campuchia đến TP. Hồ Chí Minh - Việt Nam và từ đây được mở rộng kết nối đến các nước Châu Á, đi Châu Âu, Bắc Mỹ qua các hệ thống cáp quang biển SMW3, AAG… và các hệ thống cáp quang trên đất liền đi Lào, Trung Quốc. Hệ thống được thiết kế đảm bảo tính dự phòng và khôi phục cao. Với thiết kế ban đầu là 10Gbps và dự kiến sẽ được mở rộng lên hàng vài chục Gbps, tuyến truyền dẫn Phnom Penh - TP. Hồ Chí Minh là kênh kết nối thông tin huyết mạch, quan trọng đi quốc tế của TC. Thông qua tuyến truyền dẫn này, VTI và TC cùng phối hợp cung cấp trực tiếp các dịch vụ: kênh thuê riêng (IPLC), kênh quá giang (IPLC transit), kênh riêng ảo (IP/VPN), dịch vụ chuyển tiếp lưu lượng Internet quốc tế (IP transit) cho khách hàng không chỉ ở Việt Nam, Campuchia mà cả khách hàng ở các nước Thái Lan, Myanmar... Ngoài ra, sự hợp tác giữa VTI và TC sẽ giúp hai Bên mở rộng hoạt động kinh doanh, linh hoạt cung cấp các giải pháp trọn gói, các gói dịch vụ viễn thông quốc tế theo mô hình một cửa.

Tại buổi lễ, ông Lao Saroeun - Tổng giám đốc TC đã phát biểu: “Hợp tác với VTI xây dựng mạng lưới kênh truyền dẫn này sẽ giúp TC đa dạng hóa các dịch vụ viễn thông, gia tăng khách hàng, mở rộng các hoạt động kinh doanh và đặc biệt là tạo ra thêm doanh thu cho doanh nghiệp”.

Ảnh (từ trái sang): Ông Phạm Long Trận - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT, ông So Khun - Bộ trưởng Bộ BCVT Campuchia và ông Lao Saroeun - Tổng Giám đốc  TC cắt băng khai trương tuyến truyền dẫn Campuchia - Việt Nam.

Cũng tại buổi lễ khai trương, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT Phạm Long Trận đã nhấn mạnh: “Sự kiện khai trương tuyến truyền dẫn tốc độ cao và POP cung cấp dịch vụ của VTI tại Campuchia là một cột mốc đánh dấu sự phát triển liên tục và mở rộng thị trường của VNPT/VTI ở Đông Nam Á (Lào, Campuchia...) và các thị trường tiềm năng khác. Đây cũng là minh chứng sinh động khẳng định sự hợp tác sâu rộng giữa VNPT/VTI và TC”.

Sự hiện diện POP cung cấp dịch vụ của VTI tại Campuchia một lần nữa khẳng định truyền thống gắn bó giữa VNPT/VTI và TC, là sự thể hiện năng lực và cam kết của VTI trong việc cung cấp các dịch vụ viễn thông quốc tế cho TC và thị trường Campuchia, đồng thời khẳng định năng lực, uy tín của VNPT/VTI trong thị trường viễn thông khu vực Đông Nam Á, nâng cao vị thế và vai trò của VNPT/VTI trong việc cung cấp các dịch vụ viễn thông cho thị trường khu vực và quốc tế.

 

Liên quan
IEPL
VSAT-PAMA
Fone1718
IPLC
IDD
INMARSAT
VSAT-IP
Gọi 110
18001001
Gọi 1713
i-VPN
Vinasat

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2