Buy Leads , RDP , SMTP , Cpanel
Công ty Viễn thông Quốc tế triển khai kế hoạch năm 2017
Bạn cần đăng nhập
Thêm yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
img

Tin tức

Công ty Viễn thông Quốc tế triển khai kế hoạch năm 2017
09/01/2017

Sáng ngày 05/1/2017, tại Hà Nội, Công ty Viễn thông Quốc tế đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2017. Đến tham dự hội nghị có ông Đỗ Vũ Anh - Thành viên HĐTV Tập đoàn, ông Ngô Hùng Tín - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, đại diện các Cục, Vụ, Ban của Bộ TT&TT, Tập đoàn VNPT, Công đoàn TT&TT Việt Nam, Công đoàn VNPT…

VNPT-I nhận cờ thi đua của Chính phủ cho Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Đỗ Vũ Anh - Thành viên HĐTV Tập đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và kết quả sản xuất kinh doanh trong năm 2016 của Công ty Viễn thông Quốc tế.

Tổng doanh thu đạt 3.977 tỷ đồng, tăng 9% so với kết quả của năm 2015; lợi nhuận đạt 234,6 tỷ đồng, bằng 136% kế hoạch Tập đoàn VNPT giao. Doanh thu/lao động năm 2016 đạt 7,6 tỷ đồng/người/năm.

Lĩnh vực hợp tác quốc tế có bước phát triển tốt, Công ty tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của các Văn phòng Đại điện tại Campuchia, Myanmar, Lào. Thực hiện nhiệm vụ Tập đoàn giao, với vai trò chủ chốt của VNPT-I trong quá trình chuẩn bị, đàm phán, ngày 24/11/2016, thỏa thuận thành lập Công ty liên doanh tại Myanmar đã được ký kết. Ngày 23/12/2016, Liên doanh đã được các cơ quan chức năng của Myanmar cấp giấy phép thành lập, tạo điều kiện thuận lợi cho Liên doanh triển khai hoàn thiện các thủ tục pháp lý để chính thức đi vào hoạt động, đó sẽ là tiền đề để Công ty đẩy mạnh và thực hiện nhiệm vụ đầu tư, kinh doanh ở thị trường nước ngoài phát triển hơn nữa trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

Trong bối cảnh kinh doanh dịch vụ Data quốc tế gặp nhiều thách thức do giá dịch vụ suy giảm mạnh từ 20-40%, nhưng bằng nhiều nỗ lực và các biện pháp tích cực, đồng bộ, hoạt động kinh doanh dịch vụ Data của Công ty đã đạt được những kết quả vượt trội. Doanh thu năm 2016 đạt trên 765 tỷ, tăng trưởng mạnh so với năm 2015. Trong các dịch vụ Data, dịch vụ kinh doanh dung lượng cáp biển tăng trưởng mạnh nhất với tốc độ tăng trưởng doanh thu tăng 59% so với năm 2015. Giá trị các hợp đồng mua-bán, hoán đổi dung lượng đạt trên 13,1 triệu USD. Dung lượng Internet quốc tế của Tập đoàn năm 2016 có sự phát triển đột phá: Tổng dung lượng Internet quốc tế hiện tại là 1.103 Gbps, trong đó mở mới trong năm 477 Mbps dung lượng Internet quốc tế, tăng trưởng 76% với năm 2015. Chuyển dịch mạnh cơ cấu IP Peering/IP Transit, cáp biển/cáp đất để tiết kiệm chi phí thuê dung lượng của Tập đoàn; tỷ lệ sử dụng IP Peering đã tăng mạnh từ 39% lên 55% trong năm 2016 và dự kiến lên trên 70% trong năm 2017. Thực hiện tốt nhiệm vụ Tập đoàn giao đàm phán, lập phương án và triển khai các dự án Caching tại Việt nam với các đối tác lớn như Google, Facebook, Akamai... với dung lượng khoảng 4.100 Gbps.

Theo định hướng tăng cường hiện diện trên các diễn đàn quốc tế để quảng bá hình ảnh VNPT/VNPT-I và mở rộng kinh doanh, Công ty đã chủ động làm việc và đề xuất các phương án hợp tác kinh doanh với đối tác tại các thị trường trọng điểm như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong, Singapore, Malaysia. Tham gia làm việc, đàm phán với các đối tác tại hội nghị PPM, PTC, APSCC, ITW, ACC, Capacity Asia, Intersputnik và các hội nghị khu vực khác để cập nhật thông tin thị trường, củng cố và phát triển quan hệ hợp tác với các đối tác

Hoàn thành và đưa vào khai thác dự án cáp biển APG, giúp cho mạng Internet của Việt Nam giảm bớt sự phụ thuộc vào tuyến cáp AAG, tăng đáng kể khả năng dự phòng cho các kênh kết nối Internet quốc tế hiện tại của Việt Nam và Tập đoàn. Tiếp tục tham gia dự án tuyến cáp quang biển AAE-1 kết nối 3 khu vực Á - Phi - Âu, dự kiến tuyến cáp này sẽ đi vào hoạt động trong năm 2017 và dự án FASTER là đường cáp xuyên Thái Bình Dương kết nối giữa Nhật Bản với bờ biển Tây Mỹ để phục vụ tốt nhu cầu phát triển mạng viễn thông quốc tế của VNPT.

Các vệ tinh Vinasat-1 và Vinasat-2 vận hành ổn định, đảm bảo các thông số chỉ tiêu kỹ thuật theo thiết kế, thời gian sống của vệ tinh và cung cấp dịch vụ có chất lượng cao cho khách hàng/đối tác. Trong điều kiện thị trường dung lượng vệ tinh có sự cạnh tranh gay gắt về giá của các nhà khai thác vệ tinh khu vực, cuối năm 2016 có khách hàng lớn là ABI (Thái Lan) bị phá sản, một số khác gặp khó khăn trong kinh doanh nên không thể tiếp tục thuê hoặc giảm dung lượng thuê băng tần vệ tinh đã ảnh hưởng lớn đến kinh doanh băng tần vệ tinh Vinasat. Tuy nhiên, Công ty đã chủ động trong kinh doanh, tập trung nguồn lực để duy trì khách hàng hiện tại và phát triển khách hàng mới, tích cực khai thác thị trường nước ngoài và phát triển thêm các ứng dụng dịch vụ, đạt doanh thu 527,6 tỷ đồng, tăng 9,3% so với năm 2015.

Tăng cường đổi mới công tác quản lý lao động và phân phối thu nhập; Điều chỉnh và ban hành mới quy định, quy chế nội bộ, đảm bảo tính cập nhật và đổi mới, phù hợp với các chủ trương, chỉ đạo của Tập đoàn cũng như thực tế của đơn vị. Làm tốt công tác nộp thuế với Nhà nước và nộp doanh thu về Tập đoàn. Đến 15/11/2016, Công ty nộp vào ngân sách nhà nước số tiền thuế 124,765 tỷ đồng. Đời sống vật chất và tinh thần của CBCNV được đảm bảo, 100% cán bộ công nhân viên được mua bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể. Các hoạt động văn hoá, thể thao, chăm sóc sức khoẻ, chính sách xã hội tiếp tục được duy trì và nâng cao.

VNPTI nhận cờ thi đua khen thưởng đơn vị thi đua xuất sắc

VNPT-I nhận cờ thi đua của Bộ thông tin và truyền thông và Tập đoàn VNPT cho Đơn vị thi đua xuất sắc

Với những bước đi vững chắc, quyết tâm cao, tập thể Lãnh đạo và toàn thể CBCNV Công ty đoàn kết, chung sức, chung lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của toàn Tập đoàn năm 2017 và những năm tiếp theo.

Theo VNPT-I

 

Liên quan
IEPL
VSAT-PAMA
Fone1718
IPLC
IDD
INMARSAT
VSAT-IP
Gọi 110
18001001
Gọi 1713
i-VPN
Vinasat

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2